Điều gì ảnh hưởng đến ngành tổ chức sự kiện hiện nay

Ngày nay có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới ngành sự kiện nhưng yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến ngành tổ chức sự kiện hiện nay của một doanh nghiệp sẽ được phân chia thành 2 nhóm yếu tố chính là

Yếu tố thứ nhất - bên trong: bao gồm những yếu tố như loại sự kiện mà doanh nghiệp muốn tổ chức, tình hình tài chính. 

Yếu tố thứ hai - bên ngoài: bao gồm những khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh, chính trị – pháp luật, văn hóa vùng miền, khí hậu – thời tiết. 

Liên hệ tổ chức sự kiện Đại Lâm: 090 320 5559

Yếu tố bên trong

Là loại sự kiện mà doanh nghiệp muốn tổ chức

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến cách thức tổ chức sự kiện. Để rõ hơn là nó ảnh hưởng đến việc lựa chọn địa điểm tổ chức, ngày tổ chức, điều này ảnh hưởng đến cách thiết kế sân khấu sự kiện, việc lên ý tưởng kịch bản cho một chương trình, mỗi một chương trình khác nhau thì thiết kế sân khấu và ý tưởng kịch bản cũng khác nhau.

Chẳng hạn như với một doanh nghiệp muốn tổ chức sự kiện khai trương hoặc khánh thành thì địa điểm diễn ra sự kiện phải là những nơi trang trọng và sẽ được tổ chức vào những khung giờ đẹp nhất của ngày, ngày đẹp nhất của tháng theo quan niệm của người Việt mình.Tình hình tài chính của doanh nghiệp

Có thể nói đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô tổ chức sự kiện của doanh nghiệp đó. 

Với những doanh nghiệp có khả năng chi trả tài chính cao thì nguồn ngân sách dành cho các hoạt động sự kiện đó sẽ dồi dào hơn, ý tưởng sáng tạo dành cho thiết kế sẽ được nâng cao.

Còn đối với một doanh nghiệp mà ngân sách tổ chức sựu kiện bị hạn chế thì các ý tưởng thiết kế và sáng tạo cũng sẽ bị hạn chế theo.

Yếu tố bên ngoài

Chính trị - pháp luật


Đây là yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến quyết định tổ chức Event của doanh nghiệp. Có thể thấy những quy chuẩn trong các hệ thống luật và văn bản dưới luật sẽ quyết định sự kiện đó có được phép diễn ra hay không?

Chính vì điều đó, trước khi muốn tổ chức bất kì một sự kiện nào, hay một chương trình nào đó thì công ty của bạn hay doanh nghiệp đều phải có sự hiểu sâu và tìm hiểu thật kĩ những vấn đề liên đến luật để có thể tổ chức sự kiện một cách thuận lợi nhất, để tránh được những rủi ro không đáng có.


Văn hóa vùng miền

Với các giá trị cơ bản và nền văn hóa vùng miền sẽ là các giá trị quy chuẩn để doanh nghiệp đó quyết định tổ chức sự kiện theo phong cách và phương thức nào. Việc tổ chức sự kiện phù hợp với yếu tố văn hóa vùng miền sẽ giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình, gây được hiệu ứng, cảm tình tốt đối với những khách hàng. Nhưng đối với việc nếu sự kiện đó đi ngược lại với những giá trị văn hóa đó, thì cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã tự đánh mất hình ảnh, thương hiệu của mình.

Thời tiết khí hậu

Đây là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tổ chức sự kiện, đặc biệt là các sự kiện được tổ chức ở những địa điểm ngoài trời. Để tránh sự ảnh hưởng xấu của thời tiết xảy ra thì cần phải dự phòng nhiều phương án khác nhau và các biện pháp cần thiết nhất để sự kiện được diễn ra suôn sẻ.


Khách hàng mục tiêu

Với đặc điểm nhân khẩu học, hay đặc điểm hành vi tiêu dùng, khả năng chi trả của khách hàng mục tiêu có ảnh hưởng rất lớn đến cách thức tổ chức sự kiện, như việc lựa chọn địa điểm cùng với đó là lựa chọn thời gian tổ chức sự kiện của doanh nghiệp. Việc thấu hiểu những khách hàng mục tiêu của mình thì xác suất tổ chức sự kiện thành công là càng lớn.


Đối thủ cạnh tranh

Chiến lược kinh doanh của công ty, hay chiến lược marketing, quảng cáo sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cũng sẽ ảnh hưởng đến các quyết định đến việc tổ chức sự kiện của bạn sẽ như thế nào.

Muốn tổ chức một sự kiện thành công, thì doanh nghiệp của bạn cần phải làm tốt hơn những doanh nghiệp khác, khác biệt hơn so với đối thủ, có thật nhiều ý tưởng sáng tạo để thu hút được khách hàng.


Nhà cung cấp dịch của vụ tổ chức sự kiện

Đây là yếu tố cuối cùng và cũng là yếu tố quan trọng nhất trong một sự kiện để sự kiện có thành công hay không. Không phải một doanh nghiệp nào cũng có đủ năng lực và kinh nghiệm để tổ chức thành công bất kì một sự kiện nào. Vì vậy, việc tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ trợ giúp là giải pháp tối ưu nhất giúp doanh nghiệp đó thành công. Đây cũng gọi là xu hướng tổ chức sự kiện hiện nay. Đối vỗi một doanh nghiệp hay một công ty hãy cố gắng tìm cho mình Công ty tổ chức sự kiện uy tín và tin cậy nhất để gửi trọn niềm tin, bởi vì chỉ có đơn vị tổ chức sự kiện đó mới có đủ khả năng để giúp bạn tổ chức một sự kiện thành công rực rỡ.

                      Tổ chức sự kiện trực tuyến trọn gói

 Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét